Chúng tôi cố gắng tìm hiểu về máy Alkaline Ionizers (như Kangen, Tyent, Life Ionizer, v.v.) trên internet và lưu lại ở trang này để giúp đồng hương có nhiều thông tin hơn. Xin lưu ý là những cái “Reviews” gọi là “Experts”, “Independent” chưa hẳn là như vậy. Tuy nhiên, họ trong nghề nên họ biết những ưu khuyết điểm của “competitors” sẽ nêu ra hết và chúng ta chỉ đọc và nhận định.

- Trước hết, nên đọc bài này của một vị bác sĩ (Medical Doctor) đang hành nghề ở California, Huynh Wynn Tran, MD

“... Nước Alkaline (Kangen) không có tác dụng chữa trị ung thư, nhưng có thể có tác dụng tâm lý.”
========

Bác sĩ Trần Huỳnh (tên tiếng Anh là Huỳnh Wynn Trần (https://www.drwynntran.com/)

Vào cuối năm, tôi nhận được khá nhiều câu hỏi về tính hiệu quả của nước Alkaline (nước có tính kiềm) và nước Kangen trong sức khoẻ, đặc biệt là chữa trị ung thư như quảng cáo (1).

"Thưa bác sĩ, tôi có nên mua máy Kangen?"

Theo như thông tin Facebook từ Kangen thì mô tế bào ung thư có tính acid trong khi các mô khỏe mạnh có tính kiềm (2). Vì vậy, uống nuốc Alkaline (có tính kiềm như nước Kangen) làm tăng độ pH, sẽ trung hoà acid ở mô tế bào ung thư và ngăn ngừa ung thư phát triển.

(VienDongDaily.Com - 19/12/2008)

Mai Hoàng

Cách đây khá lâu, tờ LA Times có đăng một tin ngắn về việc vua xứ Tonga, một đảo quốc giữa biển Pacific, rất thiếu nước uống, đến viếng Sở Nước thành phố Long Beach để xem tận mắt phát minh mới của một kỹ sư người Việt Nam, ông Vương Xuân Điềm. Đó là cái máy biến nước biển thành nước ngọt.

VB 15/8/2016

Nước uống cho 6 triệu người Mỹ có chứa hóa chất liên kết với bệnh ung thư, phá vỡ hóc môn và mập phì ở mức vượt qua mức được chính phủ liên bang cho là an toàn, theo nghiên cứu của Đại Học Harvard.

Các mẫu nước được Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ (EPA) lấy gần các cơ sở kỹ nghệ, các căn cứ huấn luyện lính cứu hỏa, các phi trường, và các nhà máy lọc nước thải có chứa các mức độ của các hóa chất polyfluoroalkyl và perfluoroalkyl (PFASs) vượt quá mức được xem là an toàn bởi chính phủ liên bang, theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Trường T.H. Chan School of Public Health và Trường John A. Paulson School of Engineering and Applied Science của Đại Học Harvard.


(VienDongDaily.Com - 29/04/2015)

Bài THANH PHONG

ORANGE - Tiểu bang California đang bị hạn hán trầm trọng, chính quyền tiểu bang đang có những biện pháp hạn chế việc sử dụng nước khiến người dân lo ngại. Không những lo thiếu nước, người dân còn lo xa, giả sử khủng bố đổ hóa chất độc hại xuống hồ chứa, lúc đó cư dân lấy nước ở đâu để dùng? Tại sao không cho dân đào giếng như ở Việt Nam? Nhất là tình trạng hạn hán kéo dài có làm cho người dân hoảng sợ, bỏ Cali đi tiểu bang khác không?